Cách chọn áo dài chụp ảnh kỷ yếu cho các bạn nữ?

Hình ảnh chiếc áo dài, những bộ complex tạo nên vẻ đẹp thanh lịch, trong sáng của tuổi sinh viên năng động, trẻ trung đã trở nên quen thuộc trong các album ảnh kỷ yếu. Đây được cho là sự lựa chọn phù hợp nhất trong các shoot hình, tuy nhiên việc chọn áo dài cho các bạn nữ lại là việc không hề dễ dàng để có thể phù hợp với tổng thể cũng như tôn lên vẻ đẹp cá nhân. Vì thế mà cách chọn áo dài chụp ảnh kỷ yếu cho các bạn nữ cần phải chú ý các điểm sau:

cach-chon-ao-dai-chup-anh-ky-yeu-cho-cac-ban-nu

1. Chọn áo dài sao cho phù hợp với dáng người

Như chúng ta đã biết các bạn nữ có 4 dáng người chung đó là: dáng quả táo, dáng quả lê, dáng thước kẻ, dáng đồng hồ cát. Vì vậy cách chọn áo dài chúng tôi cũng dựa vào dáng chuẩn này để có thể căn cứ chọn trang phục như sau:

– Chọn áo dài cho người có thân hình quả lê(dáng đồng hồ cát):

Dáng người này thường dược đánh giá là dáng mặc áo dài đẹp nhất và có thể tùy ý lựa chọn kiểu dáng màu sắc khác nhau.

Nếu bạn có dáng này mà người hơi mập thì nên chọn áo dài có họa tiết nhỏ, hoa dây tù trên xuống và không chọn vải bóng bạn nhé. Như vậy sẽ tôn được chiều cao của bạn hơn rất nhiều.

Nếu bạn có chiều cao khiêm tốn thì nên mặc áo dài ngắn tay, cổ tròn, cổ thuyền là hợp nhất.

Còn với những bạn có dáng chuẩn về chiều cao thì áo dài có cổ truyền thống, tay ngắn dài hay tay lỡ lại là 1 lựa chọn tối ưu nhất.

– Chọn áo dài cho dáng người thước kẻ:

Với dáng người này bạn nên chọn áo dài có chất liệu vải bóng hoặc ren to, hoa văn to, đậm nhấn vào phần ngực áo thì sẽ trông đầy đặn hơn rất nhiều, khắc phục được nhược điểm của cơ thể.

– Chọn áo dài cho dáng quả táo:

Nếu bạn là người có dáng quả táo thì không nên mặc áo dài có in hoa văn to nhé. Trường hợp bạn có phần bắp tay to thì nên chọn áo tay lỡ để che khuyết điểm, còn với người có vai to thì nên chọn áo cổ tròn, cổ thuyền không nên mặc áo dài kiểu truyền thống.

Xem thêm Trang phục chụp kỷ yếu cho các bạn nam tại http://chupanhkyyeudep.net/ky-thuat-chup-anh/trang-phuc-chup-ky-yeu-cho-cac-ban-nam.html

cach-chon-ao-dai-chup-anh-ky-yeu-cho-cac-ban-nu1

2. Chụp ảnh kỷ yếu nên mặc áo dài màu gì?

Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn thắc mắc bởi màu áo cũng quyết đinh đến chất lượng của bức ảnh cũng như tạo sự tự tin cho bạn khi chụp ảnh kỷ yếu đẹp cùng thầy cô và các bạn.

– Áo dài màu trắng luôn là màu chuẩn nhất cho các shoot hình:

Màu trắng tượng trưng cho sụ tinh khiết, trong sáng của các bạn nữ, hình ảnh những nữ sinh từ xưa đến nay luôn gắn liền với những bộ áo dài trắng và màu trắng cũng không kén chọn màu da, dáng người do đó nó luôn trở thành bộ cánh được ưu tiên cho mọi hoạt động không riêng gì cho buổi chụp ảnh kỷ yếu.

– Chọn màu áo theo màu da và dáng người:

Với sự đa dạng về màu sắc, những chiếc áo dài càng tôn lên vẻ đẹp của các bạn gái tuy nhiên không phải ai cũng có dáng người chuẩn và nước da đẹp. Vì thế khi chọn áo dài bạn cần phải kết hợp hài hòa các yếu tố để giấu những khuyết điểm của có thể như:

+ Người gầy nên chọn áo có màu sáng, người mập thì nên chọn màu sắc đon giản, nhẹ nhàng, không nên chọn màu nổi quá và có nhiều hoa văn.

+ Người có làm da tối màu hoặc đen thì không nên mặc áo dài có màu tối, người có nước da trắng thì quá thuận tiện khi chọn màu sắc cho mình.

– Chọn màu áo dài theo sở thích:

Màu áo dài khi chụp ảnh kỷ yếu không phải nhất thiết cứ là màu trằng, bạn có thể chọn theo sở thích của mình miễn sao chiếc áo đó hài hòa, đồng điệu với tập thể mà vãn tạo được cho bạn vẻ đẹp riêng. Đây chính là cách bạn thể hiện tính cách cũng như con người bạn.

Trên đây là những chú ý mà chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn gái chọn áo dài khi chụp ảnh kỷ yếu. Nếu các bạn đang có những thắc mắc hay có nhu cầu thuê thợ chụp ảnh kỷ yếu giá rẻ, đẹp hãy liên hệ đến Phiêu Studio. Chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành cùng các bạn để sáng tạo nên những shoot hình kỷ yếu đẹp nhất.