Sau nhiều năm gắn bó với bầu bạn , thầy cô , giây lát chia xa thường để lại trong lòng mỗi người những xúc cảm đặc biệt. Để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp , các thế hệ học trò ( cốt yếu là học trò lớp 12 và sinh viên năm cuối các trường đại học ) thường chụp ảnh kỷ yếu đẹp

Thế hệ của những 8X cũng từng trải qua xúc cảm của giờ khắc từ biệt đầy quyến luyến ấy. Bất ngờ) có rất nhiều bộ ảnh đẹp và tác phong được thực hành với cách ăn mặc truyền thống là học sinh con trai mặc áo trắng , quần tây; nữ sinh mặc áo dài trắng thướt tha. Bây giờ , thế hệ 9X trẻ trung , năng động hơn với cách ăn mặc áo phông , quần jean , váy… Chụp ảnh kỷ yếu cần lưu ý điều gì?

Những điều nên tránh khi chụp ảnh kỷ yếu

Và cách tạo dáng để có những bức ảnh kỷ yếu đẹp cũng độc đáo , sáng tạo hơn rất nhiều , gây được chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt cho người xem. Tuy nhiên , đã có không ít bộ ảnh mà sự sáng tạo của các em đã đi quá giới hạn , gây nên sự phản ứng tiêu cực. Có những bức ảnh của học trò bây giờ , người lớn xem phải “giật mình” vì cách ăn mặc và cách tạo dáng không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả không phù hợp với lứa tuổi của các em. Gần đây , bộ ảnh thực hành tại Hoàng thành  gây nên phản ứng của nhiều người. Tại một di tích lịch sử , văn hóa linh nghiệm nhưng các bạn sinh viên không lo lắng tạo dáng phản ứng tiêu cực , thậm chí , xếp hình biểu tượng giới tính hay những từ ngữ nhạy cảm… Sinh viên của một trường khác thì lại có những hình ảnh không đẹp mắt chút nào khi cả lớp xếp thành vòng tròn trong phong thái các học sinh con trai nằm gối đầu lên ngực nữ sinh , thậm chí , có bức ảnh còn chụp lại cảnh một học sinh con trai hôn lên… “vòng 3” của một bạn nữ…

Xem thêm ảnh tốt nghiệp đẹp (http://chupanhkyyeudep.net/le-tot-nghiep/mau-anh-tot-nghiep-dep-giup-luu-giu-khoanh-khac-cuoi-cap.html) tại đây.

Nhung dieu chup anh ky yeu can tranh

Những bức ảnh này thực sự làm người xem cảm thấy khó chịu vì sự quá trớn. Nhưng có lẽ gây “sốc” nhất vẫn là bộ ảnh tốt nghiệp của học trò lớp 12 được san sớt mấy ngày qua trên mạng xã hội. Thay vì chụp sân trường hay di tích… , các em chọn bể bơi để thực hành bộ ảnh. Đỗ Trí Kim Yến , nữ sinh mặc những bộ bikini hở cơ , nóng bỏng , tạo dáng gợi cảm bên các học sinh con trai. Thậm chí , có những bức ảnh ghi lại cảnh va chạm thân thể khá nóng mắt. Bộ ảnh Kim Yến tung ra đã tạo nên một cuộc tranh luận khá gay gắt trong cộng đồng mạng. Một số người ý là , thời buổi này , mặc bikini chụp ảnh là điều thường nhật. Nhưng đa số quan điểm không tán đồng bởi ý tưởng chụp ảnh với bikini không phù hợp với lứa tuổi , hơn nữa , với những phong thái rất thính đó , các em đã làm mất đi sự thuần khiết của tuổi học trò , mất đi tác phong tốt đẹp của những bộ ảnh kỷ yếu.

Chị Kim Thị Mai Huân chia sẻ: “Khi xem những bộ ảnh tốt nghiệp đó , tôi thực sự “sốc”. Tôi không nghĩ được rằng , ở tuổi đó , các em lại có xác xuất sáng tạo những bức ảnh như vậy , nó thật phản ứng tiêu cực và làm mất đi nét thơ ngây , thuần khiết vốn cóc nhảy tuổi học trò. Là một người mẹ , cũng có con gái đang học đại học , tôi thấy hoang mang và lo lắng”.

Xem thêm thuê thợ chụp ảnh kỷ yếu tại đây.

Nhung dieu chup anh ky yeu can tranh

Các chuyên gia tâm lý ý là , đây là những hành vi “lệch chuẩn” , trái với thuần phong phong tục tốt , là thể hiện của “lỗ hổng nhân cách” trong một bộ phận không nhỏ học trò bây giờ. Ở lứa tuổi của các em , nhu cầu tự tin tuyên bố bản thân và thể hiện cái tôi rất lớn , lại sống trong môi trường phát triển quá nhanh về công nghệ báo cáo , cởi mở trong giao lưu văn hóa đã khiến các em có cách sống không bị các nghĩa vụ hoặc trách nhiệm trói buộc , khoáng đạt hơn thế hệ trước rất nhiều. Tuy nhiên , không phải em nào cũng tự nhận thức được những hành động của mình. Có xác xuất khi chụp những bức ảnh đó , các em chỉ nghĩ thuần tuý là tạo sự khác biệt , độc đáo , thể hiện cát tuyến chứ chưa lường trước phản ứng của cộng đồng và những có tác động đến một điều gì đó không tốt đến xã hội. Điều này đặt ra chủ đề vai trò của gia đình , nhà trường và xã hội trong việc định hướng cách sống , giáo dục nhân cách , giúp các em chín chắn hơn trong nghĩ suy và hành động.

Nhung dieu chup anh ky yeu can tranh

Tìm hiểu thêm chụp ảnh kỷ yếu sinh viên tại đây để có thêm nhiều sự lựa chọn cho lớp mình bạn nhé!!!