Mốt chụp ảnh kỷ yếu với bột màu của các bạn học sinh, sinh viên

Những tấm hình kỷ yếu không còn xa lạ gì với những bạn học sinh, sinh viên cuối cấp. Bên canh những bộ đồng phục áo trắng quần đen hay những bộ áo dài thướt tha thì các bạn đã sáng tạo hơn cho bộ ảnh kỷ yếu của mình bằng việc chụp với bột màu. Mốt chụp ảnh kỷ yếu với bột màu của các bạn học sinh, sinh viên tại Hà Nội có lợi hay có hại hãy cùng chúng tôi phân tích nhé.

1. Trào lưu chụp ảnh kỷ yếu với bột màu

Những bộ ảnh kỷ yếu độc đáo, màu sắc thể hiện đúng với độ tuổi hồn nhiên, vô tư của các bạn học sinh, sinh viên. Mỗi tấm hình là một tính cách, là sự sáng tạo riêng.

Chụp ảnh kỷ yếu không quá cầu kỳ về trang phục mà chỉ là những nắm bột được đùa nghịch tung vào nhau với những tiếng cười đùa lưu lại khoảnh khắc đẹp, ấn tượng khi các bạn còn chung một lớp học.

Dưới đây là một số bức ảnh chụp với bột màu của các bạn học sinh, sinh viên:

mot-chup-anh-ky-yeu-voi-bot-mau-cua-cac-ban-hoc-sinh-sinh-vien1

Các bạn học sinh, sinh viên hồn nhiên, vô tư chụp ảnh cùng những nắm bột màu.

mot-chup-anh-ky-yeu-voi-bot-mau-cua-cac-ban-hoc-sinh-sinh-vien3

Những khoảnh khắc khó quên, những kỷ niệm được lưu giữ

mot-chup-anh-ky-yeu-voi-bot-mau-cua-cac-ban-hoc-sinh-sinh-vien4

2. Nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe từ trào lưu chụp ảnh kỷ yếu với bột màu.

Những túi bột màu được các bạn sinh viên học sinh sử dụng cho những buổi chụp ảnh kỷ yếu đẹp đều không có nguồn gốc rõ ràng. Phần lớn các bạn không quan tâm đến việc nó có ảnh hưởng đến sức khỏe của mình hay không?

Theo các chuyên gia thì chất màu thường có hai nhóm chính: chất màu vô cơ và chất màu hữu cơ. Trong một số sản phẩm bột màu, người ta có thể phối trộn chất màu vô cơ với chất màu hữu cơ. Vì vậy, đây là thành phần gây nhiều nguy cơ cho sức khỏe, vì có thể chứa các kim loại độc hại.

Bột màu có thể có các thành phần dễ cháy nổ, nếu không may bị bắt lửa sẽ khiến người chơi bị phỏng nặng.  Ngoài ra  có một số bột màu sắc như trắng, vàng vô cơ… có chứa chì carbonate hoặc các oxid, muối kim loại chứa cadmium, chromate… Những hóa chất này có thể gây thiếu máu, các vấn đề tiêu hóa, tổn thương thần kinh (tổn thương não ở trẻ em), tổn thương thận và hệ sinh sản… Bình thường nếu chỉ tiếp xúc bằng tay cũng không tổn thương nhiều nhưng các em học sinh lại lấy bột màu để chọi nhau, thậm chí là ném vào mặt. Trong lúc vui đùa, các em sẽ vô tình hít phải hoặc ăn phải, rất nguy hiểm. Nó có thể gây ra các cơn hen suyễn đối với ai bị mắc bệnh hen hay bệnh viêm phế quản.

Từ những phân tích của các chuyên gia thì chúng ta có thể thấy các bạn nên chú ý trong việc lựa chọn hình thức chụp ảnh kỷ yếu cho mình. Những túi bột màu hiện nay đươc bán trên thị trường phần lớn là không rõ nguồn gốc cũng như các thành phần có trong sản phẩm.