Kỹ thuật chụp ảnh bình minh trên biển

Nhiều người mê nghệ thuật nhiếp ảnh và muốn chụp những bức ảnh bình minh trên biển nhưng không biết là sao để có những tấm hình đẹp và tình tế nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn kỹ thuật chụp ảnh bình minh trên biển đẹp và lung linh nhất.

kỹ-thuạt-chụp-ảnh-binh-minh-tren-biẻn

Lên ý tưởng

 Trước khi thực hiện những bức hình về bình minh trên biển bạn cần lên ý tưởng cho buổi chụp hình để có được những bức hình đẹp và lung linh nhất. Chọn địa điểm là một yếu tố đầu tiên bạn cần lưu tâm đến, địa điểm phải đẹp thì bạn mới có những bức hình đẹp.

Nên chọn những địa điểm biển có tầm nhìn rộng và thoáng, bạn sẽ dễ dàng bao quát toàn cảnh và biết được mình nên chụp từ chỗ nào để có được những bức hình đẹp nhất. Để tấm hình có điểm nhấn hãy chọn những nơi biển có núi, tạo nên phong cảnh thủy mặc cho bức hình.

kỹ-thuạt-chụp-ảnh-binh-minh-tren-biẻn1

Chọn thời điểm để chụp ảnh là một yếu tố quan trọng tiếp theo trong quá trình chụp ảnh, thời điểm sáng sớm 4 đến 6 giờ là thời điểm tốt nhất để bạn thực hiện chụp hình, không nên chọn thời điểm quá muộn điều này sẽ làm lỡ những khoảnh khắc tuyệt diệu nhất.

Chuẩn bị dụng cụ

Để có một bức hình đẹp đòi hỏi cần những thiết bị hiện đại nhất khi chụp hình. máy ảnh  kỹ thuật số cấu hình cao, ống máy, bạn nên sử dụng chân máy để khi chụp máy không bị dung và làm hỏng bức hình.

Bạn nên chuẩn bị nhiều ống kính vơi với nhiều tiêu cự khác nhau, chuẩn vị pin dự phòng, tránh trường hợp trong quá trình chụp máy bị hết pin.

Kỹ thuật chụp ảnh

Bạn nên sử dụng những kỹ thuật chụp ảnh để chụp được những tấm hình đẹp nhất. Những kỹ thuật bạn nên sử dụng trong quá trình chụp ảnh như kỹ thuật phơi sáng, kỹ thuật ngược sáng…

Mỗi bức ảnh khác nhau bạn nên chọn những cách chụp khách nhau để những bức hình có sự đa dạng hơn.

kỹ-thuạt-chụp-ảnh-binh-minh-tren-biẻn2

Bố cục của bức ảnh là yếu tố quan trọng trong chụp ảnh phong cảnh đặc biệt là những bức ảnh thiên nhiên. Trong quá trình chụp bạn cần lưu ý đến việc lấy sáng và điều chỉnh độ sáng của máy ảnh để có được những bức hình sắc nét nhất.

Chụp ở nhiều tiêu cự khác nhau

Đây là mẹo để chụp ảnh phong cảnh đẹp, bạn nên chụp ảnh ở nhiều tiêu cụ khác nhau, bạn có thể chụp toàn cảnh, cần cạnh room ảnh ở nhiều mức độ khác nhau. Với mỗi tiêu cự bạn lại có được những tấm hình khác nhau.

kỹ-thuạt-chụp-ảnh-binh-minh-tren-biẻn4

Di chuyển địa điểm chụp là một ý kiến hay trong quá trình chụp ảnh, khi di chuyển địa điểm bạn có thể chụp những bức ảnh bình minh ở nhiều địa điểm khác nhau. Bạn có thể chụp những bức ảnh phong cảnh khác ngoài bình minh.

Một kỹ thuật chụp ảnh đẹp bạn nên biết bạn nên chụp càng nhiều ảnh càng tốt vì trong 10 tấm bạn chụp bạn có thể có một tấm hình đẹp.